วันอังคารที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2559

ต้มม่ามาด้วยไมโครเวฟให้เส้นเหนียวหนึบ

สุขสันต์วันสงกรานต์นะครับ

พอสงกรานต์ใครที่อยู่บ้านไม่ได้ไปไหน อาหารการกินค่อนข้างหากินลำบาก รับรองว่าหลาย ๆ คนคงต้องพึ่งมาม่ากัน หลังจากลองต้มด้วยไมโครเวฟมาหลาย ๆ แบบ พบว่าวิธีต่อไปนี้จะให้เส้นเหนียวหนึบกินอร่อยดีครับ ไม่มีรูปประกอบนะครับ กินหมดค่อยนึกได้ ฮ่า ๆ

เริ่มเลยก็เอาชามใส่น้ำอุ่นตามใจชอบ เผื่อระเหยด้วยนิดนึงนะ จากนั้นแกะบะหมี่พร้อมเครื่องปรุงใส่เลย แล้วพักไว้ก่อน ระหว่างนี้ก็ทำเครื่องที่จะใส่ จะหั่นผัก หั่นหมู หั่นไส้กรอก ฯลฯ ก็ทำไป

เมื่อเตรียมเครื่องเสร็จหมดแล้วให้กลับบะหมี่ที่เราพักไว้ กลับอีกด้านลงไป จากนั้นก็ใส่ในไมโครเวฟ ตั้งไฟสัก 800 - 900 ตั้งเวลา 3.5 - 4 นาที เมื่อเวฟเสร็จก็กินเลยครับ เส้นจะไม่อืด ไม่กระด้าง เหนียวหนึบสู้ฟัน แต่ถ้าชอบเส้นนุ่ม ๆ ก็รออีกสักพักค่อยกิน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น