เริ่มเลย ตักน้ำใส่หม้อตามต้องการ ฉีกซองใส่บะหมี่ตอนนี้เลย ตอนน้ำเย็น ๆ นี่แหละ ตั้งบนไฟค่อนข้างแรง พอเริ่มเดือดใส่เครื่องปรุง + พริกตามต้องการ ใส่ส่วนเสริม ไส้กรอก หมูยอ หมูสับ ไข่ กุ้ง ผักต่าง ๆ ตามต้องการ (และตามฐานะ) รอเดือดแล้วปิดไฟ กินได้ละ ง่าย ๆ
ก็แปลกใจที่วิธีนี้น่าจะอืดกว่าปกติ แต่กลับไม่อืด ผมพบโดยอังเอิญเพราะหิว ขี้เกียจรอน้ำเดือดครับ
ส่วนตัวผม ถ้าหากต้มมาม่าต้มยำกุ้งกิน ตอนน้ำเดือดผมชอบใส่ไข่แล้วตีให้แตก คนให้ทั่ว เมื่อเสร็จแล้วจะได้คล้าย ๆ ต้มยำน้ำข้น แต่จะหวานมันกว่าครับ (ไม่ชอบกลิ่นคาวอย่าทำ)
ส่วนไวไวรสต้นตำรับแบบแห้ง (เด็กเสื้อแดง) จะต้มเหมือนข้างบน แต่ใส่เครื่องปรุงแค่ครึ่งเดียว ต้มเสร็จรินน้ำใส่ชามไว้ซดเล่น อย่ารินน้ำหมด ให้เหลือติดก้นไว้นิดหน่อย แล้วใส่น้ำมันทั้งหมด กับเครื่องปรุงที่เหลือแล้วคลุก วิธีนี้เส้นจะไม่แห้งเกินไปครับ ส่วนเครื่องเสริมแนะนำ ไส้กรอกรมควัน ไข่ และหมูสับครับ
ไหน ๆ กลายเป็นบล็อกจับฉ่ายไปแล้ว เอาเรื่องนี้มาลงซะเลย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น