ซื้อมาหลายเดือนแล้วเพิ่งได้ลอง เพราะพี่ผมบอกว่าไอ้นี่เติมข้าวสวยแล้วกินอร่อยดี
ก็ต้มตามปกตินี่แหละใส่เนื้อสัตว์ ใส่ไข่ตามชอบ ถ้าอยากได้เส้นแบบแข็ง ๆ ให้ต้มเร็ว กินเร็ว จะได้ซุปที่ค่อนข้างใสด้วย ถ้าอยากได้เส้นนุ่มก็ต้มช้า ๆ (ไฟอ่อนลงหน่อย) ต้มเสร็จให้รอสักครู่ค่อยกิน น้ำซุปแบบนี้จะออกเหนียวๆ คล้ายใส่แป้งมาด้วย (ผมชอบแบบนี้แหละ) น้ำซุปจะออกรสเผ็ด ๆ ร้อน ๆ คล้าย ๆ แกง
หลังจากชิมแล้ว ลองใส่ข้าวสวยลงไป ก็อร่อยดีครับ ความรู้สึกตอนเคี้ยวมันจะต่างไปจากบะหมี่อย่างเดียว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น